วันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

Delectable and Nutritious Menus from Au Bon Pain










ข่าวประชาสัมพันธ์ : เมนูอร่อยและมากด้วยคุณค่าที่ ร้านโอบองแปง


โอบองแปง ชวนคุณมาลิ้มลองเมนูล่าสุดของทางร้านที่ให้รสชาติอร่อยถูกปาก แถมยังมีคุณค่าและประโยชน์ต่อร่างกายด้วย อาทิ เมนูคลับแซนด์วิชทูน่า ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ใยอาหารอย่างดี ส่วนผสมของขนมปังและทูน่าซึ่งมีโอเมก้า 3 ล้วนดีต่อหัวใจ โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก วาเลนไทน์นี้จูงมือคนรักมาทานเมนูขนมหวาน ที่อยากจะแนะนำคือ

ชู-ครีมช็อคโกแลต ขนมก้อนนุ่มเหนียวหนึบที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อของครีมช็อคโกแลต เป็นไส้ที่อยู่ข้างใน เวลาเคี้ยวให้ความหวานนุ่ม กลิ่นหอม อร่อยกลมกล่อมด้วยเนื้อช็อคโกแลตแบบเต็มอิ่ม เต็มคำ นอกจากเมนูที่ได้แนะนำแล้ว ที่ร้านโอบองแปงยังมีหลากหลายเมนูอร่อยที่ชวนให้คุณมาลิ้มชิมรสได้ทุกสาขาของร้านโอบองแปง หรือจะเข้าไปชมเวปไซด์ได้ที่ www.aubonpainthailand.com


รูปภาพและการทำฟู้ดสไตลิสต์กับร้านโอบองแปง : http://karbstudio5.blogspot.com/2011/02/delectable-and-nutritious-menus-from-au.html


เบื้องหลังในการถ่ายภาพและทำฟู้ดสไตลิสต์ครั้งนี้

กรณีแรก เน้นความเป็นธรรมชาติของอาหารให้ดูสดใหม่ชวนน่ารับประทาน ปริมาณของสินค้าที่ขายจริงกับภาพที่ถ่ายจะต้องสอดคล้องกันเพราะลูกค้าเห็นภาพอาหารต่างก็คาดหวัง ที่ร้านโอบองแปงสร้างสรรค์ภาพเน้นความเป็นจริงมากที่สุด เพียงแต่ฟู้ดสไตลิสต์จะต้องเลือกสรรวัตถุดิบที่ทางร้านได้เตรียมไว้ให้ ว่าอะไรคือสิ่งที่สวยและเพอร์เฟคที่สุดจึงจะนำมาใช้สำหรับเพื่อถ่ายรูปนั่นเอง

กรณีที่สอง สื่อสารภาพเพื่อการโฆษณาให้เรียบง่ายที่สุด เพราะความเรียบง่ายเป็นสิ่งที่มีคุณค่าในตัว แต่ในความเรียบง่ายจะต้องมีความพิเศษซุกซ่อนเอาไว้เสมอ เพื่อคงไว้ซึ่งสไตล์และรสนิยม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ประกอบฉากต่างๆ ผ้าที่ใช้ต้องเป็นผ้าลินิน ใช้เขียงไม้เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น มีดช้อนส้อมเป็นของสะสมลวดลายคลาสสิกโบราณ เหล่านี้นำมาประกอบฉาก ทำให้ภาพรวมของเมนูดูลงตัวและงดงามชวนน่ารับประทานยิ่งนัก

กรณีที่สาม การจับคู่สีสากลถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการถ่ายภาพเมนูอาหาร ที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับเมนูนั้นๆ สวยสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นโดยยึดหลักปฏิบัติง่ายๆ คือ ให้ดูสีของอาหารว่าเป็นสีอะไรและควรจะนำอุปกรณ์สีอะไรมาเข้าฉากจึงจะไปด้วยกันได้ดี ต่างส่งเสริมซึ่งกันและกัน และต้องจดจำไว้เสมอว่าสิ่งที่เรากำลังถ่ายภาพนั้น อะไรคือพระเอก และอะไรคือพระรอง

จะต้องวิเคราะห์โจทย์ให้ดี เมนูที่สวยงาม แท้จริงแล้วไม่จำเป็นต้องมี Props (อุปกรณ์ประกอบฉาก) ก็ย่อมได้ อย่าลืมว่ารูปภาพที่ถ่ายไปนั้นยังไม่สมบูรณ์ จะต้องถูกนำออกแบบต่อเพื่อใส่รายละเอียดอย่างอื่นลงไปให้ครบถ้วน แล้วค่อยมองภาพนั้นออกว่าสวยเบ็ดเสร็จและลงตัวเป็นเช่นไร ฉะนั้นหากได้ฟู้ดสไตลิสต์ที่ออกแบบกราฟฟิกเป็น เข้าใจงานวางเลย์เอ้าท์ (Lay Out)สื่อสิ่งพิมพ์อาหาร และทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างสรรค์ (Style Director) สุดท้ายธีมรวมของงานที่ถูกนำไปใช้ จะออกมาสวยงาม ได้มาตรฐานเดียวกันตามแบบฉบับสากลทั่วโลก

เรื่องราวการถ่ายทอดเบื้องหลังความงามของเมนูอาหาร ท่านสามารถติดตามอัพเดต โดยจะนำเอาเคสที่เกิดขึ้นจริงมาเล่าสู่กันฟังและสำหรับท่านใดที่สนใจเรื่องราวความสวยงามของอาหาร สามารถติดตามผลงานและกิจกรรมอีเว้นท์รายวันได้ผ่านทาง

www.facebook.com/suthipong.suriya


ขอขอบพระคุณมากครับ

สุทธิพงษ์ สุริยะ

www.karbstyle.com

Tel. 081-612-8853

www.facebook.com/suthipongsuriya

ข่าวแนบท้ายเพิ่มเติม

บทสัมภาษณ์ สุทธิพงษ์ สุริยะ รายการชั่วโมงทำกิน ประจุบวก http://www.youtube.com/watch?v=S0GhI_4DVq8

บทสัมภาษณ์ KARB STUDIO เพิ่มมูลค่าให้กับอาหารไทย http://www.voicetv.co.th/content/21680/


แบรนดิ้งและงานโฆษณาธุรกิจอาหารแบบครบวงจร โดย ขาบสตูดิโอ

1. ฟู้ดสไตลิสต์

2. ถ่ายและกำกับภาพอาหาร

3. รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารทุกชนิด

4. คุกกิ้งโชว์และเวิร์กช็อป

5. งานออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร

6. สตูดิโออาหารให้เช่า

7. คอร์สฝึกอบรมฟู้ดสไตลิสต์

8. พัฒนาสูตรอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ

9. รับสอนทำอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ

10. งานที่ปรึกษาด้านสไตล์ให้ธุรกิจอาหารทุกรูปแบบ

11. ออกแบบหน้าตาอาหารเชิงพาณิชย์ศิลป์สำหรับธุรกิจอาหาร

12. คิดวางธีมคอนเซ็ปออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารด้วยมาตรฐานสากล



News : Delectable and Nutritious Menus from Au Bon Pain


At Au Bon Pain, our current menus offer many delectable and nutritious items such as heart-healthy Tuna Club Sandwich, rich in fibers and omega-3 fat. As for the month of February when people celebrate the Valentine day, we highly recommend Chocolate Chu-cream. This chewy bun stuffed with rich chocolate cream is sweet-smelling, delicious and filling. Besides these two items, there are many more available at all locations of Au Bon Pain. Visit us at http://www.aubonpainthailand.com


Photography and Food Styling with Au Bon Pain : http://karbstudio5.blogspot.com/2011/02/delectable-and-nutritious-menus-from-au.html


Behind the scene of Food Styling and Photography

Idea 1. Focusing on natural yet appetizing aspects of raw materials. The food photographed truly reflects the food quantity in the packaging, something that meets consumers' expectation. This production of realistic visualization is what Au Bon Pain stands for. Basically, only the most beautiful and perfect materials are chosen for styling and photography.

Idea 2. Using simple photos for clear messages. A simple message can be of high value by itself and can also reflect styles and tastes. Items used in this photography are mainly linen cloths and wood chopping boards to convey the sense of warmth. Silverwares are antique items of classic designs.

Idea 3. Matching of colors according to international scheme. This approach results in more appealing food menus that are also perfectly exquisite. Once the major color of a given dish is determined, then suitable props and dinnerware can be chosen for a perfect match of complementary colors. The main concept is to decide what the main message of the photo is.

In many occasions, once the concept is grasped the shooting could be carried out using very little or no props. If the output photos do not meet the requirement they can always be retaken until they come out right. Thus an experienced food stylist would pay much attention to the layout of the shooting and integrate his directing skill to obtain the final theme needed for the work that meets the international standard with very few retakes.

Story behind the scenes of food menu photography will be presented regularly based on real-life experiences. You may follow the works and daily activities of this food stylist via www.facebook.com/suthipong.suriya.

Best regard

Suthipong Suriya

Tel 081-612-8853

www.karbstyle.com

www.facebook.com/suthipongsuriya


Last minute news

-Interview Suthipong Suriya : hbiz@thaipbs http://www.youtube.com/watch?v=S0GhI_4DVq8

-Creative added value for Thai food http://www.voicetv.co.th/content/21680/เพิ่มมูลค่าให้กับอาหารไทย


Food Branding & Advertising services by KARB STUDIO

1.Food styling

2.Directing and shooting of food photography

3.Food-related publication design

4.Cooking show and workshop

5.Food packaging design

6.Food studio for rent

7.Food styling course

8.Food menu development in collaboration with chefs from leading culinary institute

9.Cooking class taught by chefs from leading culinary institute

10.Styling services for food businesses

11. Food presentation design for commercial application

12.Food publication theme creation using international approaches


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น