วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2553

อิ่มอร่อยครบคุณค่ากับเมนู “ไฟเบอร์ พลัส” จาก โอ บอง แปง











โอ บอง แปง ชวนคุณมาอร่อยแบบครบคุณค่ากับเมนู “ไฟเบอร์ พลัส” ที่ให้คุณอร่อยลิ้มรสถูกปากแถมได้คุณค่าจากสารอาหารไฟเบอร์แบบเต็มคำ กับเมนูหลากหลาย อาทิ แซนด์วิชแร็พไก่ สไตล์เมดิเตอเรเนียน

และ แซนด์วิชแร็พเนื้อย่าง สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนสองรสชาติความอร่อย นอกจากนี้ยังมี คีชผักขม ที่ให้รสกลมกล่อมจากไส้ผักขม เบคอน และชีส เข้าคู่กับแป้งทาร์ตหอมกรุ่นจากเตา และที่ขาดไม่ได้ ขนมปังอบกรอบ โฮลวีตเบรดสติ๊ก ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์จากข้าวสาลี ซึ่งล้วนให้คุณค่าในทุกคำที่เคี้ยว ซึ่งมีจำหน่ายแล้วที่ ร้าน

โอ บอง แปง ทุกสาขา หรือ เข้าไปที่ www.aubonpainthailand.com

เบื้องหลังในการถ่ายภาพและทำสไตล์คอนเซ็ปครั้งนี้ สังเกตและวิเคราะห์จากเมนูโดยรวม จะพบว่า

สีโดยธรรมชาติของอาหาร โทนสีจะค่อนข้างนิ่ง และน้อยสี ซึ่งวิธีการที่จะสร้างความน่าสนใจให้กับเมนูเหล่านี้ ก็จะนิยมนำสิ่งที่ตรงข้ามกันมาใช้ ที่ง่ายสุดคือ สีสันนั่นเอง ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการให้สีสันของวัตถุดิบอาหารโดดเด่นดูน่าสนใจ และชวนน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ขอยกตัวอย่างเป็น 3 กรณีศึกษา

กรณีแรก เมนูเครื่องดื่มกาแฟจากในรูปภาพ ถ้วยแก้วกระดาษกาแฟจะสีเหลือง ซึ่งเป็นโทนสีของร้านโอบองแปง สีดังกล่าวนี้จะเข้ากันได้ดีทั้งกับสีฟ้าอ่อนและสีเขียวอ่อน และสัมพันธ์กันกับสีของเมนูขนมอบสีน้ำตาล ขณะเดียวกันมีฉากหลังเป็นสีเบาๆ ทำให้ภาพอาหารสวยสะดุดเด่นขึ้นมาทันที หรือ

กรณีที่สอง ขนมปังอบกรอบโฮลวีตเบรดสติ๊กสีน้ำตาลที่วางบนชามสีสันต่างๆ ซ้อนเรียงกันโดยผู้เขียนตั้งใจให้วางบนชามใบบนสุดสีชมพู เพื่อให้สีชมพูขับคู่สีกันกับสีเทาเข้มของผ้าลินิน ซึ่งทั้งสองสีนี้เข้ากันได้เป็นอย่างดี วิธีนี้ก็เรียกว่าใช้ อุปกรณ์ประกอบฉากหรือ Props เข้ามาเป็นตัวช่วยเดินเรื่องนั่นเอง

ส่วนกรณีที่สาม อย่างเมนูคีชผักขม ซึ่งพอผ่านการอบ สีจะออกโทนน้ำตาลเข้ม ก็จับคู่กับสีเทาเข้มของผ้าลินินได้เป็นอย่างดี โดยมีสีขาวของผ้าลินินที่ขนมวางทับมาคั่นกลางระหว่างสีน้ำตาลเข้มของอาหารและสีเทาเข้มของผ้าลินิน ซึ่งทั้งสองสีค่อนข้างสีมืดพอมีสีขาวมาเบรก ทำให้ดูสว่างมีพลังขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจ หลักการคิดงานที่กล่าวมานี้ล้วน ใช้ความเข้าใจง่ายๆ ก็คือ การสร้างความสมดุลให้เกิดขึ้นกับสิ่งต่างๆนั่นเอง

เรื่องราวการถ่ายทอดเบื้องหลังความงามการทำความเข้าใจกับธรรมชาติของอาหารในแต่ละเมนู จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ โดยจะนำเคสต่างๆ ที่เคยร่วมงานมาเล่าสู่กันฟัง ทั้งนี้ก็เพื่อเผยแพร่ความรู้ในเชิงของสไตล์รูปแบบการคิดงานเพื่อช่วยให้ธุรกิจอาหารในเมืองไทยโดดเด่น เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและดูเป็นธรรมชาติ และสำหรับท่านใดที่สนใจเรื่องความสวยงามของอาหารสามารถติดตามผลงานได้ผ่านทาง www.facebook.com/suthipongsuriya

ความคืบหน้าล่าสุดขาบสตูดิโอ กำลังจะมีรายการทำอาหารให้สวยงามอย่างมีสไตล์ ผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ต Youtube ท่านใดที่สนใจอยากจะลงประกาศโฆษณา หรือประชาสัมพันธ์สินค้าของบริษัท สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 081-612-8853

ขอขอบพระคุณมากครับ

สุทธิพงษ์ สุริยะ

www.karbstyle.com

Tel. 081-612-8853

www.facebook.com/suthipongsuriya







เอเจนซี่งานโฆษณาธุรกิจอาหารแบบครบวงจร ขาบสตูดิโอ

1. ฟู้ดสไตลิสต์

2. ถ่ายและกำกับภาพอาหาร

3. รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารทุกชนิด

4. คุกกิ้งโชว์และเวิร์กช็อป

5. งานออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร

6. สตูดิโออาหารให้เช่า

7. คอร์สฝึกอบรมฟู้ดสไตลิสต์

8. พัฒนาสูตรอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ

9. รับสอนทำอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ

10. งานที่ปรึกษาด้านสไตล์ให้ธุรกิจอาหารทุกรูปแบบ

11. ออกแบบหน้าตาอาหารเชิงพาณิชย์ศิลป์สำหรับธุรกิจอาหาร

12. คิดวางธีมคอนเซ็ปออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารด้วยมาตรฐานสากล


News : Fiber Plus from Au Bon Pain

A Delicious yet Nutritious Menu



At Au Bon Pain, there are many items available from our "Fiber Plus" menu; they are delicious yet nutritious thanks to high fiber content. These include tasty Mediterranean Chicken Wrap and Mediterranean Beef Wrap and delectable Spinach Quiche prepared from aromatic crust stuffed with spinach, bacon and cheese. Another item worth trying is Whole Wheat Breadsticks prepared from wheat and high in fiber as well as nutrition. All these items and more are available at all locations of Au Bon Pain. Visit our online shop at www.aubonpainthailand.com.

Visiting our website, you will be greeted with a new "Fiber Plus" menu currently displaying the four items mentioned above. These photos are meticulously taken according to a specific concept. The few colors used are of natural food ingredients, being serene and soothing. This approach allows food items to stand out due to colors of high contrast and resulting in interesting and appetizing items. There are 3 particular issues of interest regarding this color contrast.

First, the coffee drink items from Au Bon Pain are available in paper cup, with Au Bon Pain logo in yellow. These cups match up well with other items in blue and green as well as bakery products in brown. The background is light to provide a good contrast allowing the food item of interest to stand out.

Second, the brownish whole wheat breadsticks are placed on a pink plate on the top of a stack of plates in multi colors. The pink plate is on the top one so as to obtain good contrast with grey linen in the background. This scheme of color matching is achieved using some props in the process.

Third, baked spinach quiche is dark brown in color that also matches up well with grey linen. As both colors are rather dark thus a white cloth is placed under the quiche to provide necessary brightness for the shot. All these issues employ simple yet refined approach of balance.

Discussion on works dealing with photography for food items is made through case studies by an experienced food stylist who advocates creative styling for Thai food industry so as to obtain Thai food that looks colorful yet natural and appetizing. More details on food styling are made available at www.facebook.com/suthipongsuriya.

Karb Studio is in preparation for "Beautifying Food in Style", a show to be made available through YouTube. Advertisement opportunity is available on this show. Please contact 081-612-8853 for more details.

Kind Regards,

Suthipong Suriya

www.karbstyle.com

Tel. 081-612-8853

www.facebook.com/suthipongsuriya



Food Advertising Agency By KARB STUDIO

1. Food styling

2. Food photographing and directing

3. Food publication design

4. Cooking workshop and show

5. Food packaging design

6. Food studio rental

7. Food stylist training

8. Food recipe development by chefs from leading food institutions

9. Cooking classes by chefs from leading food institutions

10. Food business styling

11. Commercial food styling for food business

12. Food publication conceptualization using international standard


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น